Flyboard - môn thể thao nước hấp dẫn du khách tại thành phố biển Nha Trang

Đăng ngày: 22/02/2016 15:07 | Lượt xem: 23680

Đến Nha Trang - Khánh Hòa trong mùa du lịch hè này, nhiều du khách đã tỏ ra rất thích thú đối với bộ môn thể thao trên biển mới xuất hiện lần đầu tại thành phố Nha Trang nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Môn thể thao đó chính là Flyboard - một thiết bị bay cá nhân sử dụng lực đẩy của nước và với lực đẩy này đã giúp cho người chơi thực hiện được nhiều động tác nhào lộn khó tưởng tượng. Mới mẻ và hấp dẫn, Flyboard đang thu hút sự tò mò thử sức của nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ khi đến với Nha Trang - Khánh Hòa.

 

 
Leonardo bay trên mặt nước bằng flyboard ở Ibiza

Vụt bay lên không trung như một siêu anh hùng trong các bộ phim hành động của Hollywood... Tự do bay lượn rồi lao mình xuống làn nước xanh ngắt của biển cả như điệu vũ của một chú cá heo...Những hình ảnh như vậy đã không còn là mơ tưởng trong phim ảnh hay là hiện thực ở một vùng đất xa xôi nào đó, mà nó đang xuất hiện ngay tại thành phố biển Nha Trang. 

Môn thể thao dưới nước này được gọi là Flyboard - một thiết bị bay cá nhân sử dụng lực đẩy của nước. Mới lạ và hấp dẫn, Flyboard đang thu hút sự tò mò, mong muốn khám phá và trở thành môn thể thao dưới nước được nhiều du khách thử sức khi đến với thành phố biển Nha Trang - Khánh Hòa. 

 

Leonardo đang có kỳ nghỉ thoải mái ở Ibiza

 

Anh Eugen Taranowski, Công ty Flyboard Nha Trang cho biết môn Flyboard đã có mặt ở Nha Trang được 6 tháng rồi. Thiết bị cho môn Flyboard được mang về từ Thái Lan. Flyboard ý tưởng thiết kế từ chính chiếc mô tô nước (Jetski), vì nó tạo ra sức mạnh, lực đẩy để người chơi đứng được trên mặt nước. Đây là một điều hết sức mới mẻ, người chơi có thể bay trên mặt nước, cảm giác rất tuyệt và ngày càng có nhiều du khách thích thú. 

Flyboard có 2 ống đẩy chính được gắn vào chân của người điều khiển và sử dụng động cơ phản lực hút nước qua một đường ống nối với chiếc jetski. Jetski khởi động hút nước, nén với áp suất cao và đẩy ra đường ống nối với ván mà người chơi điều khiển; nước được xả ra qua 2 ống đẩy, tạo lực đẩy mạnh giúp người điều khiển bay lên không trung từ 6 đến 10 mét như “siêu nhân” hay thực hiện những pha nhào lộn hấp dẫn.

 

Ấn tượng với những hình ảnh trên các website và nghe giới thiệu từ bạn bè khi đến Nha Trang tham quan, du lịch, anh Đặng Ngọc Bảo - du khách đến từ TP Hồ Chí Minh đã tìm đến thử sức với môn thể thao dưới nước hấp dẫn này. Sau khoảng 5 - 7 phút làm quen với Flyboard, học cách giữ thăng bằng, và cũng nếm thử kha khá vị mặn của nước biển, anh đã có thể bay từ dưới nước lên như một “người hùng” thực thụ. 

Anh Đặng Ngọc Bảo chia sẻ do đã biết môn Flyboard này là từ you tube, từ internet, facebook. Việt Nam thì ở Khánh Hòa là nơi đầu tiên có môn Flyboard này, nhân dịp nghỉ lễ tôi đi Nha Trang du lịch, nghỉ dưỡng vừa thử chơi môn này.

 


Với nhiều du khách, lần đầu tiên đứng trên Flyboard không hề dễ, nhưng cảm giác chinh phục được môn thể thao mạo hiểm, mới lạ này, cùng với cảm giác bay giữa không trung thực sự là một dấn ấn khó quên. Cũng như nhiều môn thể thao dưới nước khác, Flyboard đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe tốt, không nhất thiết phải biết bơi nhưng quen với môi trường nước để có thể thực hiện được các động tác nhào lộn dưới nước và trên không trung. Sự xuất hiện của Flyboard trên biển Nha Trang đã tạo thêm dấu ấn cho các môn thể thao trên biển đang có mặt tại thành phố biển như: dù lượn, jetski, lướt ván dù, thuyền buồm, phao chuối…góp phần làm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch biển, thu hút du khách đến khám phá vẻ đẹp của thành phố biển.

Video về môn thể thao giải trí flyboard

Đọc thêm:

Các bài hướng dẫn căn bản
Bất động sản nổi bật